Kêu gọi tình nguyện viên F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch.

Thứ 7, 28/08/2021, 10:11 | 67 lượt xem

(HNMO) - Chương trình có tên “ATM F0 chống dịch” vừa được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động.

Để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” với mong muốn gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh, đồng thời tạo cơ hội để các F0 tri ân đội ngũ y, bác sĩ.

Theo đó, chương trình kêu gọi những người đã được điều trị khỏi Covid-19, bảo đảm điều kiện sức khỏe, tình nguyện tham gia chống dịch cùng lực lượng y tế. Các “tình nguyện viên F0” này sẽ được huấn luyện cấp tốc kiến thức cơ bản để có thể chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện và cơ sở y tế, hoặc đến chăm sóc, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân Covid-19 khác đang điều trị tại nhà, cần sự giúp đỡ.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ 6-8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày.

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này.

Để chương trình “ATM F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái, ý nghĩa được triển khai, hoạt động và phát triển, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức.

 

Nguồn: Theo Tin Từ Hanoimoi.com.vn

Đăng ký