Hội Doanh nhân trẻ kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, hỗ trợ 6-8 triệu/tháng

Thứ 6, 27/08/2021, 17:05 | 77 lượt xem

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức chương trình "ATM F0 chống dịch" với việc kêu gọi các F0 đã điều trị khỏi tham gia chống dịch và được hỗ trợ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

Chương trình ATM ô xy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động đã kịp thời cấp cứu được nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà /// Ảnh BTC cung cấp

Chương trình ATM ô xy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động đã kịp thời cấp cứu được nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Theo tin từ T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước thực trạng ngành y tế TP.HCM đang thiếu nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, đặc biệt là các bệnh viện dã chiến, T.Ư Hội đang triển khai Chương trình "ATM F0 chống dịch".

Chương trình kêu gọi những người đã được điều trị khỏi Covid-19, có sức khỏe đảm bảo, tình nguyện tham gia chống dịch. Họ có thể chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện và các cơ sở y tế hoặc khi có đủ số lượng sẽ đến chăm sóc, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Các tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ được tập huấn cấp tốc về kiến thức và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 và được phân bổ về các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ.

Đồng thời mỗi F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ dự kiến 6 - 8 triệu đồng/tháng (ngoài việc chu cấp ăn, ở tại bệnh viện nếu có nhu cầu).

Hội Doanh nhân trẻ kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, hỗ trợ 6-8 triệu/tháng - ảnh 1

Thông tin chương trình kêu gọi cộng đồng chung tay thực hiện để chống dịch

 

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty DHA, Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết T.Ư Hội muốn kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ chương trình ý nghĩa này.

“Đây là chương trình vừa giúp lực lượng tuyến đầu giảm áp lực để chữa trị cho bệnh nhân tốt hơn, vừa tạo cơ hội để các bệnh nhân được điều trị khỏi tri ân với các y bác sĩ. Đồng thời, đây cũng là chương trình nhằm giảm thiểu phần nào tình trạng di dân đang diễn ra tại TP.HCM hiện nay, dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực trong sản xuất sau dịch”, anh Đặng Hồng Anh nói.

Đặc biệt, anh Đặng Hồng Anh cho biết, để triển khai chương trình, Công ty DHA sẽ tiên phong ủng hộ kinh phí chi trả cho 100 lao động. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và đóng góp cho Chương trình “ATM F0 chống dịch”.

Để chương trình “ATM F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái và triển khai hiệu quả, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân.

Mọi đóng góp gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tài khoản: 0021000466369. Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội. 

 

Theo Báo Thanh Niên

Đăng ký