Giới Thiệu

Tiếp nối chuỗi mô hình ATM hỗ trợ cộng đồng do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch” - đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho các F0 đã khỏi bệnh vừa có việc làm, có thêm thu nhập từ 6-8 triệu/tháng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid 19 vừa tri ân đội ngũ y tế đã điều trị cho mình.

Các “chiến binh F.0” sẽ trở thành “cánh tay nối dài” đắc lực của các y, bác sĩ, đồng thời là chỗ dựa tinh thần vững chắc của người bệnh do đã từng trải nhiều khó khăn khi chiến đấu chống lại Covid-19.

Link báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/atm-f0-chong-dich-ho-tro-cham-soc-nguoi-benh-covid-19-20210818135029282.htm

Link Video VTV: https://www.youtube.com/watch?v=9zBfnuZFPqg

Đối tượng tham gia

Trong khuôn khổ chương trình, những người từng là F0, nay đã khỏi bệnh sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt, trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những người bệnh mắc Covid-19 cần giúp đỡ.

Đội ngũ nêu trên sẽ được tập huấn cấp tốc về những kiến thức có bản như theo dõi tình trạng oxy trong máu, trạng thái hô hấp, mức huyết áp… của người bệnh hoặc tham gia vào các công tác hỗ trợ phòng chống dịch khác. Ngoài ra, mỗi tình nguyện viên của chương trình sẽ được hỗ trợ kính phí từ 6-8 triệu đồng/tháng từ nguồn tài trợ của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam.

Nơi làm việc

Các “chiến binh F0” sau khi đăng ký sẽ được bố trí các công việc phù hợp tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến hoặc khu vực cách ly đang có nhu cầu sử dụng lao động trong công tác phòng chống dịch. Lực lượng F.0 cũng sẽ được cung cấp giấy đi đường trong giai đoạn giãn cách, được bố trí chỗ lưu trú và sinh hoạt tại nơi làm việc cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hình thức đăng ký

Đây là hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa với mục tiêu tăng cường nguồn nhân lực cho tuyến đầu chống dịch và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các cá nhân là F.0 đã xong điều trị và đã cách ly tại nhà đủ 14 ngày, có đầy đủ sức khỏe vui lòng xem thông tin và đăng ký TẠI ĐÂY

Các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cần sự hỗ trợ từ nguồn nhân lực F.0 vui lòng tải mẫu đăng ký TẠI ĐÂY và gởi về địa chỉ thư điện tử: atmlaodong@gmail.com

Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ tổng đài ATM F0 Chống Dịch 028.9999.27.27

Đăng ký